Activity
Mon
Wed
Fri
Sun
Jun
Jul
Aug
Sep
Oct
Nov
Dec
Jan
Feb
Mar
Apr
What is this?
Less
More

Memberships

The New Rich

12.6k members • Free

EVERYTABOUT SALES & LEADERSHIP

70 members • $7/month

12 contributions to EVERYTABOUT SALES & LEADERSHIP
CỨ APPLY ĐI, TỆ NHẤT LÀ MẤT JOB NÀY THÔI!!!
INTERVIEW & CAREER COACHING #12 Chiều hôm trước, anh nhận được một tin nhắn từ một bạn trong cộng đồng EASL “Anh ơi, em đang thấy mình chưa đủ giỏi để apply… Em sợ bị từ chối.” Anh không trả lời ngay. Vì câu này… anh nghe quá nhiều rồi. Rồi tối đó, anh đọc được một dòng rất đơn giản:“Cứ apply đi, tệ nhất là mất job. Mà không apply thì cũng mất rồi.” Nghe thì nhẹ. Nhưng nếu nhìn dưới góc độ người đã đi qua đủ nhiều vòng phỏng vấn, đủ nhiều lần build team, anh nói thẳng:Đây không phải câu nói truyền cảm hứng.Đây là một logic lạnh và đúng. Anh từng phỏng vấn một bạn gần như “trắng tay”. Không CV chỉnh chu. Không portfolio. Mail apply chỉ vài dòng.Nhưng có một câu anh vẫn nhớ rất rõ: “Em chưa có gì đặc biệt. Nhưng nếu được nhận, em sẽ học tới cùng.” Anh gọi bạn đó đi phỏng vấn. Không phải vì bạn giỏi.Mà vì bạn không trốn tránh việc mình chưa giỏi. 6 tháng sau, bạn đó không phải người giỏi nhất team.Nhưng là người: - Bị sửa nhiều nhất - Hỏi nhiều nhất - Sai nhiều nhất Và… tiến bộ nhanh nhất. Quay lại câu chuyện “cứ apply đi”. Nó đúng ở 3 tầng mà rất nhiều người bỏ qua: 1. Logic xác suất – cực kỳ rõ ràng Apply → có xác suất được gọiKhông apply → xác suất = 0 Không có ngoại lệ. Trong Sales, anh nói rất nhiều:Không có pipeline → không có doanh số. Trong tìm việc cũng vậy:Không có hành động → không có cơ hội. 2. Thực tế tuyển dụng – không phải cứ giỏi là thắng Sau hàng trăm buổi phỏng vấn, anh nói thẳng: Doanh nghiệp không tuyển người giỏi nhất.Họ tuyển người phù hợp nhất. Và “phù hợp” đến từ những thứ CV không thể hiện được: - Thái độ học hỏi - Cách bạn phản ứng khi bị hỏi khó - Mức độ bạn chịu trách nhiệm - Năng lượng bạn mang vào team Anh đã loại những người rất giỏi… vì thái độ.Và đã chọn những người chưa giỏi… vì họ dám học và dám chịu trách nhiệm. 3. Sự công bằng mà nhiều người không chấp nhận Thị trường không thiên vị. Nhưng nó rất công bằng theo kiểu “lạnh”: - Người bước ra → có cơ hội - Người đứng im → không có Không ai cấm bạn apply.
1 like • Mar 21
Đúng y tâm lý rồi anh! Luôn là câu chuyện "nỗi sợ bị từ chối, sợ ko đủ kĩ năng giỏi, sợ nhiều thứ... vì sợ nên không dám bắt đầu
KEEP LEARNING - KEEP GROWING
Cách đây vài hôm, 1 Em nhân viên mới trẻ tuổi nhìn vào CV của Chương và nói thấy "áp lực" quá vì số lượng bằng cấp của Chương. Chương chỉ mỉm cười và không nói gì nhiều. Chương biết rằng mình may mắn khi luôn giáo dục 1 mindset rằng Never stop learning "Học, học nữa, học mãi" khi còn nhỏ. Chương luôn cố gắng là 1 học sinh giỏi tất cả các môn và luôn học càng nhiều càng tốt từ tiếng Anh, tiếng Hàn, võ karate, võ Judo. Thời còn sinh viên thì Chương rất thích đọc nhiều loại sách và cố gắng ứng dụng vào cuộc sống để hoàn thiện tính cách của mình, thời làm với các Khách hàng Hàn Quốc, Chương cố gắng học thêm tiếng Hàn, sau đó qua khi làm với nhiều đối tác quốc tế, Chương thấy tiếng Anh vẫn chưa đủ, nên Chương học thêm các kỹ năng mềm như PMP, khi làm quản lý Kinh Doanh, Chương học thêm khoá CCO, và giờ khi thấy xu hướng Green building, Chương đang học để thi LEED GA. Chương luôn muốn trong mắt Khách hàng, đối tác, mình có thể là người chưa hoàn hảo, nhưng sẽ luôn cố gắng hoàn thiện mỗi ngày! Giờ đây ở vị trí Quản Lý cấp cao, khi Chương tuyển dụng và đào tạo nhân sự mà gặp 1 nhân viên có tinh thần học tập không ngừng, và liên tục dám đối diện với các điểm yếu của mình để hoàn thiện tốt hơn, Chương biết họ là một nhân tài. Có nhiều định nghĩa về nhân tài, nhưng với Chương, nhân tài không phải nằm ở chỗ, trước khi vào công ty, họ có bao nhiêu bằng cấp và kinh nghiệm, mà nằm ở chỗ, trong suốt quá trình đồng hành cùng nhau, họ sẽ học hỏi và phát triển ra sao, có tự cố gắng trao dồi thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm để hoàn thành công việc ngày càng tốt và chuyên nghiệp hơn không? Nếu có, thì họ chắc chắn là một nhân tài cần gìn giữ! Chương cũng muốn lan toả một thông điệp mà Chương luôn được dạy từ người Bố làm CEO của mình:" Đừng chờ hoàn hảo để bắt đầu, mà hãy bắt đầu để trở nên hoàn hảo"! Dont wait for perfect moment to start, start to make it perfect
KEEP LEARNING - KEEP GROWING
2 likes • Mar 19
Quá tuyệt vời anh ơi! Ngưỡng mộ quá ạ! 👍👍
[CẢNH BÁO LỪA ĐẢO] KHI ĐI PHỎNG VẤN
Dưới đây là 1 tình huống khi phỏng vấn online Các bạn chú ý tuyệt đối không cung cấp thông tin VssID khi phỏng vấn vòng đầu nhé. Thủ đoạn đánh cắp thông tin qua phỏng vấn có câu chuyện như dưới Mọi người cho em xin góc nhìn với ạ 🥹 Em vừa trải qua 1 buổi phỏng vấn và được yêu cầu: - Chụp hình chân dung xác nhận đã tham gia phỏng vấn trước đó. - Bổ sung thông tin VssID ngay từ vòng tiếp theo . Cá nhân em thấy hơi “cấn cấn” vì theo hiểu biết của em, những thông tin như VssID thường chỉ cần khi vào giai đoạn deal lương/ ký HĐLĐ hoặc làm thủ tục chính thức. Không biết đây có phải là quy trình bình thường ở một số công ty không, hay là dấu hiệu cần cân nhắc thêm ạ? 🤔 Rất mong các anh/chị HR hoặc các bạn có kinh nghiệm chia sẻ thêm góc nhìn để em có thể rút kinh nghiệm trong tương lai ạ. Em cảm ơn nhiều ạ 🙏 Note: Tình huống thực tế do một người bạn vừa trải nghiệm phỏng vấn tại 01 Công ty ạ
[CẢNH BÁO LỪA ĐẢO] KHI ĐI PHỎNG VẤN
1 like • Mar 19
phải thật đề cao cảnh giác! Biết ơn anh đã chia sẻ!
MINI CALL #5 : CÚ SỐC CUỘC ĐỜI
Trong cuộc sống ai cũng sẽ có những cú sốc lớn như : mất người thân, mất công việc mơ ước, gia đình tan vỡ... Thắng cũng vừa lo xong tang Lễ cho Mẹ, dù trước đó 2 Mẹ con đi khám đã biết kết quả : K phổi giai đoạn cuối, nhưng ngày đi khám bệnh trên bệnh viện Bạch Mai, Mẹ Thắng vẫn mạnh mẽ lạc quan yêu đời. Ảnh dưới là bức ảnh cuối cùng Thắng chụp Mẹ đứng dưới gốc đào những ngày cách Tết chỉ 1 tuần trong lúc khám bệnh, và đã biết kết quả K phổi giai đoạn cuối. Người khác sẽ chọn cách im lặng, đau đớn 1 mình và chán nản. Thắng chọn cách tiếp tục sống chung với nỗi đau mất Mẹ. Không gục ngã. Làm việc mình thích và giúp đỡ người khác, như Mẹ Thắng vẫn làm trưởng nhóm Tâm An 20 năm qua, bỏ tiền túi và đi kêu gọi những tấm lòng hảo tâm để giúp các nạn nhân chất độc da cam. Trước khi mất mẹ Thắng vẫn trích lại phần lớn số tiền tiết kiệm hàng trăm triệu đồng, tặng lại cho quỹ Tâm An, khi nghe 1 đại diện của hội hứa sẽ tiếp tục phát huy di sản của mẹ Thắng đã tâm huyết xây dựng 1 tổ chức từ thiện đầy ý nghĩa, Thắng thực sự đã rơi nước mắt. Để noi gương Mẹ kính yêu. Giúp các bạn trẻ. Thắng quyết tâm vẫn giữ nguyên lịch tổ chức Mini call miễn phí của cộng đồng EVERYTHING ABOUT SALES & LEADERSHIP với chủ đề : “CÁCH VƯỢT QUA CÚ SỐC CUỘC ĐỜI” ⏰ Thời gian :20h | 06.03.2026 Một buổi chia sẻ ngắn – nhưng đủ sâu để bạn nhìn lại chính mình. Chương trình có sự góp mặt của : 🔹Đoan Trinh Võ – Supply chain & procurement solo expert Một người đã đi qua áp lực vận hành, đàm phán, quản trị rủi ro trong chuỗi cung ứng – nơi mỗi quyết định đều ảnh hưởng đến hàng tỷ đồng và hàng trăm con người. Chị sẽ chia sẻ góc nhìn thực tế về cách giữ vững nội lực khi đối diện biến động nghề nghiệp và những cú sốc ngoài tầm kiểm soát. 🔹 Nguyễn Quang Thắng – Founder cộng đồng EASL Người xây dựng cộng đồng phát triển năng lực lãnh đạo và sales, giúp đỡ những người thất nghiệp có việc làm nhanh chóng. Thắng sẽ nói về cách chuyển hóa khủng hoảng thành bước đệm – thay vì trở thành cái cớ để dừng lại.
MINI CALL #5 : CÚ SỐC CUỘC ĐỜI
1 like • Mar 4
Đã nhận thông tin, biết ơn anh! 🙏
GÓC GIỚI THIỆU BẢN THÂN
Hi cả nhà. Mình là Trung sinh năm 1994. Hiện tại mình đang làm sales B2B mảng sơn tàu biển và công nghiệp khu vực Hải Phòng cho công ty Nippon Paint Việt Nam. Rất vui khi được làm quen với các anh chị em trong Group. Hy vọng sẽ giao lưu và cùng học hỏi được nhiều kinh nghiệm, kiến thức kinh doanh từ mọi người. Cảm ơn anh @Nguyen Quang Thang đã xây dựng nên cộng đồng cực kỳ bổ ích để mọi người được chia sẻ và kết nối!
GÓC GIỚI THIỆU BẢN THÂN
0 likes • Feb 26
Thân chào tàu ngầm @Quang Trung Đàm , cùng nhau học tập và phát triển nhé ! 🤗🤗
1-10 of 12
Nancy Nguyen
3
44points to level up
@nguyen-nancy-3858
❤ Let no one ever come to you without leaving better and happier ❤️

Active 4h ago
Joined Feb 24, 2026
Powered by