Activity
Mon
Wed
Fri
Sun
Feb
Mar
Apr
May
Jun
Jul
Aug
Sep
Oct
Nov
Dec
What is this?
Less
More

Owned by Phạm Thành

Phước Điền

11 members • Free

Cộng đồng làm chủ cuộc đời thịnh vượng - sức khỏe - tự do, thong dong, tỉnh thức, thuận quy luật tự nhiên, bằng gieo hạt, công nghệ và đầu tư.

Memberships

5 Minutes Vietnamese

2.9k members • $20

KIẾM TIỀN bằng CONTENT

252 members • Free

Trusta Media

5 members • Free

AI Branding Agents Hub ⭐️

191 members • Free

Freedom

615 members • Free

Expert Hub

886 members • Free

Lead To Grow

138 members • Free

46 contributions to 5 Minutes Vietnamese
Tiktok và bài học xương máu
Chào cả nhà, Em viết bài này với tâm trạng khá là không vui vì mình cảm thấy mình đã bỏ lỡ một thông tin quan trọng về thông tin khi mở tài khoản tiktok. Em đã mua 1 tài khoản tiktok với 1 lượng theo dõi ổn định, nhưng đến khi vùa đăng bài thì lại bị bạn bè và chính chủ nhân của tài khoản đó nhắn báo là bị HACK nick,,..... nghe xong thấy hoang mang. Em liên hệ lại với bên bán, họ đồng ý trả lại tài khoản cho người bị hack, đồng thời trả lại tiền cho em, ,,,,,,,,, NHƯNG ĐIỀU QUAN TRỌNG HƠN NẰM Ở ĐÂY 1 Căn cước chỉ được mở 1 tài khoản tiktok Em đã bị hụt chân ngay khi vừa bước chân vào, không ai nói điều này với em và em cũng nghĩ nó cũng có thể mở thêm vài tài khoản, bla, bla lbla,.... Kết quả là KHÔNG CÓ CƠ HỘI vì chính mình đã thiếu kinh nghiệm Bài học xương máu này, giúp em ngộ ra, cần phải rõ ràng hơn về các thông tin liên quan,, thôi thì ko có duyên với tiktok, mình chuyển hướng ra thị trường khác vậy, nhẹ lòng hẳn... Ai đó, nhớ đừng như em nhé! Ngủ ngon nhé cả nhà 😪💝
Tiktok và bài học xương máu
3 likes • 30d
@Thien Nguyen Bỏ đi chị ạ. Biết đâu các cụ bảo sàn đó nhỏ, chơi sàn lớn hơn kiểu shoppee và amazon ấy ạ.
4 likes • 29d
@Tú Nhi Trần Vâng. Biết đâu ạ. Hì hì.
Ứng dụng mindmap để học tiếng Anh và dạy tiếng Việt
Ấy ơi, Dùng mindmap để luyện tiếng Anh, Ấy đã thử chưa!? Mình làm thật rồi nhen! Rất thú vị luôn và nó khiến mình muốn luyện tiếng Anh mỗi ngày vì cảm giác học nhẹ nhàng và tận hưởng thời gian học của mình. Ấy học theo cách này xem sao, âm thanh và màu sắc kích thích não bộ hoạt động tích cực lắm! Một điều thú vị khác là hôm nay mình đã ứng dụng mindmap để dạy tiếng Việt cho người nước ngoài. Chài ai, thật bất ngờ, bạn ý cảm thấy thoải mái và muốn luyện tập nhiều hơn 🥰 Ứng dụng mindmap để học tiếng Anh và dạy tiếng Việt cho người nước ngoài như thế nào? Như thế này nè Ấy! 👇 P.s: Hãy để ý đến chị @Quyên Doãn - "Quốc Bảo" của 5M về công nghệ, cùi như mình mà hôm qua trong zoom nghe chị thao thao về mấy em AI mà ai cũng có thể dùng được thế nào mình làm theo kiểu gì lại ra một mớ thứ hay ho để học TA và dạy TV nè 😂 Không tin hỏi chị Quyên đi. Nha! 😉
Ứng dụng mindmap để học tiếng Anh và dạy tiếng Việt
2 likes • 30d
@Tú Nhi Trần Ủa. Cái này dùng Gemini à chị? :D Em cứ tưởng chị vẽ bằng phần mềm Mindmap cơ
1 like • 30d
@Tú Nhi Trần Vâng ạ. Cái gì tiện hơn thì mình làm ạ.
Cùng mình soạn bài giảng Trial
Mình cũng đang đi những bước đầu tiên, sau buổi trial hôm qua thì mình cũng rút ra vài kinh nghiệm và chuẩn bị lại để có các buổi sau tốt hơn. Cho các anh chị bạn bè muốn tham khảo mình soạn gì thì mình đính kèm link canva dưới bình luận để mọi người xem hoặc góp ý nhé Vài điều nuối tiếc ở buổi trial mà mình chưa thể hiện hết mình viết ra ở đây để mọi người cùng đọc nhé 1. Mình cũng hơi ỷ y soạn rồi nên không check lại lỗi chính tả -.- Nhớ check lỗi chính tả tiếng Việt mọi người ơi. Nhiều khi mình copy qua mà nó nhảy dòng hay mất chữ thì lại dở 2. Nên back up thêm hoạt động. Học viên của mình học khá nhanh mà mình soạn vừa đủ nên câu giờ cũng đổ mồ hôi 3. Để ý thời gian book trial, mình thấy có lúc thì book 40p, cái lần cuối mình thấy học viên book là 50p mà quên để ý. Vì 1 phần học viên book đổi đi đổi lại 2 lần cái lúc vô mình cứ nhớ là 40p, hơi thiếu giáo án :))) Đừng như tui nha các bạn -.- 4. Cách đi bài, mình áp dụng việc đọc chậm, to rõ từng từ cho học viên nói theo. Đối với ai hay dạy tiếng Anh nhiều khi sẽ bị lẫn, cứ nghĩ mình đang dạy tiếng Anh. Nên là thả lõng đầu óc xiu để nhớ mình đang dạy tiếng Việt. Lúc này mình sẽ tưởng tượng mình đang học tiếng Trung để hiểu nỗi khổ của người học khi tiếp xúc với các âm thanh mới và dấu câu. Nói chớ mình đang học tiếng Trung bài 1 phần phát âm... khá khó đó hông đùa. Nên là hiểu cảm giác học viên tiếng Việt. 5. Cuối cùng là chuẩn bị chỉnh chu 1 bài trial trên canva để mình dùng nhiều lần. Mọi người có thể tham khảo bên dưới nha. Nhớ check dấu câu cho đủ, và back up hoạt động phù hợp. Hết rồi á. Ủng hộ mình 1 tym để mai mốt mình viết tiếp chuyện soạn giáo án và lưu ý trial này nhé!
Cùng mình soạn bài giảng Trial
0 likes • 30d
@Khuyen Hoang Cảm ơn chị đã chia sẻ ạ.
Học viên đầu tiên đăng kí sau 5 ngày apply preply
không thể giấu nổi sự hạnh phúc, khi nhận được tin nhắn học viên chính thức đăng kí sau khi buổi trial. không thể tin vào mắt mình khi nhận được mail luôn, hihi, cười tươi như hoa đi khoe với các chị liền, thật sự biết ơn các chị lắm luôn, đầu tiên là @Phạm Mai đưa e vào con đường này kk. e biết đến cộng đồng và được mọi người ủn mông rất nhiều. khi chưa biết đăng hồ sơ lên e đã dám kết nối với c @Minh Thuỷ Huỳnh Lê c hướng dẫn e rất tận tình, sau 2 ngày đăng lên preply thì có hv đặt lịch trial. lại hoang mang tiếp, e đi tìm hỏi hết người này người kia và bào được c @Thien Nguyen 😄 .c hướng dẫn vào như thế nào, soạn slide đơn giản ra sao, và rồi qa được 1 đoạn đường, nhưng e không dừng lại ở đó, e lại bào c @Tú Nhi Trần tiếp haha, nhờ c chia sẽ những cái e không biết , kinh nghiệm trả lời câu hỏi của hv, hihi e còn bào c @Nguyễn Trang nữa cơ 😄. và e đã chính thức có học viên đầu tiên với lịch 4 lesson 1 month. biết ơn mọi người rất nhiều, nhờ có sự hướng dẫn và đồng hành của ce mà e mới có được thành quả này, nó tuy nhỏ với mn nhưng với e lại là 1 cái gì đó e chưa từng nghĩ tới. thank you- I love you 🥰
Học viên đầu tiên đăng kí sau 5 ngày apply preply
3 likes • 30d
Chúc mừng bạn nhé. Những lần đầu tiên thường rất cảm xúc ^^ !
Ấy có biết!?
Tại sao “Tuần TRƯỚC đã qua trong khi Tuần SAU chưa tới” không? Hôm qua, một học viên đến từ Anh của mình thắc mắc như vậy á! Thật ra mình đã đứng hình một lúc. Vì những câu từ mình quen dùng thường ngày thì có bao giờ hỏi tại sao. Tại sao TUẦN SAU ở phía trước (chưa tới) Mà TUẦN TRƯỚC lại ở quá khứ??? Mình đã la làng lên và đã được cô @Diễm Hồng chia sẻ thế này 👇 "Câu hỏi này thú zị tương tự như thắc mắc vụ tại sao nói "Tôi đứng ở dưới thuyền" (đúng theo thực tế phải là "ở TRÊN thuyền") hoặc "Tôi làm việc ở ngoài vườn" (mà đúng ra là "TRONG vườn"). Nguyên nhân đây ạ: - Văn hóa phương Tây rất thực tế thực dụng, nghiêng về CHÍNH XÁC - KHOA HỌC => lối sống trọng lí theo nguyên tắc và quy củ => ngôn ngữ do đó cũng rất logic chặt chẽ, phân chia tỉ mỉ rõ ràng thì/thể/số ít/số nhiều, sai một tị là đi đời nhà ma. - Văn hoá Á Đông, tiêu biểu là Việt Nam lại rất mềm dẻo, linh hoạt, mang tính ƯỚC LƯỢNG - KHÁI QUÁT => lối sống trọng tình, xuề xoà, gần gũi => ngôn ngữ do vậy cũng cực kì flexible, nói sai ngữ pháp, thiếu vài từ cũng vẫn ô kê con dê, hiểu hiểu. 🌿 Trở lại câu hỏi của học viên chị Nhi: Trong cách tư duy mang tính ước lệ, tổng hợp, coi trọng đại thể chứ không đặt nặng chi tiết thì tương quan giữa các phạm trù trên - dưới, trong - ngoài, trước - sau rất là co giãn. Những gì đã qua tức là mình đã biết rõ, nhìn rõ về nó rành rành như ở trước mắt nên gọi là "tuần TRƯỚC", còn những gì chưa xảy ra, mình không biết rõ thì giống như ở phía sau không thể nhìn thấy được nên gọi "tuần SAU". Trong cách tư duy văn hoá của anh học viên thì ngược lại nên cảm thấy không hiểu. Tương tự: "ở DƯỚI thuyền" là do tương quan lấy vị trí của người nghe làm trung tâm. Nếu người nghe ở trên bờ thì thuyền ở dưới nên lúc này gọi là tôi ở DƯỚI thuyền (cái thuyền ở phía dưới so với bờ sông chứ không phải tui ở dưới đáy cái thuyền đâu ớ). Nếu người nghe đang ở ngay trong thuyền với mình thì lại gọi là tôi ở TRÊN thuyền (vì lúc này vị trí người ở phía trên so với thuyền rồi). Má ơi, lúc thì trên lúc lại dưới, đâu cái điền điên cái đầu :-f . Đấy, nên mới bảo là TV co giãn như kẹo cao su ấy, chả có gì nhất định đâu. Các anh Tây học tiếng Việt vì thế mới phải kiếm một tutor kèm cặp cho không là chớt. :d
Ấy có biết!?
10 likes • 30d
Đoạn này rất thú vị. Bởi vì văn hóa mình là lấy bản thân làm trung tâm, là gốc tọa độ nên nói thế. Với đúng là phương tây logic, định lượng - số đo số liệu, còn văn hóa mình là định tính, cảm tính không cụ thể. Chưa kể nước mình có văn hóa là nói không thật xong gọi là nói đùa nữa cơ nên tiếng Việt đúng là master, thú vị. Cảm ơn chị đã chia sẻ.
1-10 of 46
Phạm Thành Trung
6
1,473points to level up
@trung-pham-thanh-2227
Tôi thiết kế xây dựng cuộc sống tự do bằng cách xây thương hiệu cá nhân, kinh doanh, affliate, đầu tư tài chính và giúp người cùng mục tiêu.

Active 23h ago
Joined Oct 26, 2025
Powered by