Góc cảnh giác!
Gần đây mình nhận được tin nhắn làm quen của 2 người nước ngoài ở cộng đồng 5m mà mình nghi là "đào lửa".
Mình nói chuyện với người đầu tiên vì nghĩ là họ muốn thực hành tiếng Việt nhưng khi trao đổi nhiều hơn thì mình nhận ra họ không đề cập đến việc học tiếng Việt mà muốn làm quen kết bạn. Từ lúc đó mình không tiếp tục nói chuyện nữa.
Gần đây có một người khác nhắn với nội dung chào hỏi tương tự nên mình nghi họ có 1 đội với kịch bản có sẵn nhằm mục đích "đào lửa".
Hiện tại chưa có dấu hiệu nào rõ ràng để kết luận nhưng mình viết bài này để các thành viên trong cộng đồng 5m cảnh giác.
Kịch bản mà 2 người nhắn cho mình khá giống nhau: họ lấy tên là một người châu Á sống ở 1 bang của Mỹ và đang thực hiện hợp đồng tại 1 nước châu Âu. Sắp tới sẽ hết hợp đồng ở châu Âu và muốn chuyển đến Việt Nam sống. Vì hiện tại hoàn cảnh (ly dị, mồ côi, không có người thân ....) nên muốn làm quen với các bạn Việt Nam vì người Việt Nam dễ mến. Đến đây mà các chị em đồng cảm là họ sẽ dẫn dắt thêm các tình huống tiếp theo phụ thuộc vào thông tin mọi người cung cấp.
Mình đoán đối tượng họ nhắm đến là phụ nữ Việt Nam, muốn có một quan hệ nghiêm túc bla bla. Đây là kịch bản phổ biến để đi đào lửa của các bạn người nước ngoài (ngày xưa là tên trùng trong hợp đồng thừa kế).
Vậy nên mình muốn chia sẻ để các thành viên trong cộng đồng hết sức tỉnh táo và cẩn thận củi lửa 😁
Mong các bạn thận trọng, bảo mật thông tin cá nhân giữa thế giới mạng hỗn loạn này.
Chúc cả nhà cuối tuần nhiều niềm vui!❤
18
32 comments
Hiếu Trần
6
Góc cảnh giác!
5 Minutes Vietnamese
skool.com/5-minutes-vietnamese-4316
Thử thách 21 ngày giúp bạn trở thành giáo viên dạy tiếng Việt cho người nước ngoài mà không cần biết tiếng Anh.
Leaderboard (30-day)
Powered by