Marketing là gì?
Chào các anh/chị trong cộng đồng, hôm nay em xin phép chia sẻ khái niệm về Marketing dành cho các anh/chị đang tìm hiểu về Marketing, hoặc đang muốn khởi nghiệp.
Khi tiếp xúc với các anh chị đang làm kinh doanh thì em có hay hỏi theo anh/chị : “Marketing là gì?” hầu hết mọi người sẽ trả lời là “quảng cáo” hoặc “bán hàng”. Đúng là cả hai chức năng này đều là một phần của Marketing, nhưng Marketing còn nhiều khía cạnh hơn thế nữa. Hiệp hội Tiếp thị Hoa Kỳ (AMA) định nghĩa Marketing là “hoạt động, tập hợp các tổ chức và quy trình để tạo, giao tiếp, phân phối và trao đổi các dịch vụ có giá trị cho khách hàng, đối tác và xã hội nói chung”. Đó là một định nghĩa hay, tuy nhiên hãy xem liệu ta có thể đơn giản hóa nó một chút không.
Ở cấp độ cơ bản nhất, tiếp thị bao gồm mọi quy trình liên quan đến việc chuyển sản phẩm hoặc dịch vụ từ tổ chức đến người tiêu dùng. Nó bao gồm việc nhận biết nhu cầu của khách hàng, phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ để đáp ứng những nhu cầu đó, xác định ai có khả năng mua sản phẩm hoặc dịch vụ, quảng bá chúng và chuyển chúng qua các kênh phân phối thích hợp để tiếp cận những khách hàng đó. Marketing, khá đơn giản, là hiểu rõ khách hàng của bạn muốn gì và sử dụng sự hiểu biết đó để thúc đẩy hoạt động kinh doanh.
Marketing cũng có thể được định nghĩa là tập hợp các hoạt động liên quan đến việc xác định và dự đoán nhu cầu của khách hàng và sau đó cố gắng đáp ứng những nhu cầu đó một cách có lợi. Nhưng ý nghĩa thực sự của định nghĩa trên là gì ? Bây giờ hãy cùng em chia nhỏ định nghĩa đó:
  • Xác định nhu cầu của khách hàng: Đây thường là nơi nghiên cứu tiếp thị xuất hiện. Các phương pháp nghiên cứu tiếp thị sẽ được đề cập trong sau, nhưng nghiên cứu thị trường giúp công ty phát triển một bức tranh chi tiết về khách hàng của mình, bao gồm cả sự hiểu biết rõ ràng về mong muốn và nhu cầu của họ.
  • Dự đoán nhu cầu của khách hàng: Sau khi phân tích dữ liệu được thu thập, các Marketers có thể dự đoán sản phẩm có thể được thay đổi, điều chỉnh hoặc cập nhật như thế nào.
  • Đáp ứng nhu cầu của khách hàng: Nếu các Marketers đã làm 2 phần trên một cách chính xác và hiểu rõ nhu cầu của khách hàng, người tiêu dùng sẽ hài lòng với việc mua sản phẩm đó và sẽ có nhiều khả năng mua thêm.
  • Có lợi nhuận . Khả năng sinh lời là một thuật ngữ tương đối đơn giản; đó là khi doanh thu của công ty lớn hơn chi phí. Về mặt tiếp thị, con đường dẫn đến lợi nhuận có nghĩa là tăng thêm giá trị cho sản phẩm sao cho mức giá mà khách hàng phải trả lớn hơn chi phí sản xuất ra sản phẩm. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho anh chị trong cộng đồng. Hẹn gặp lại các anh chị ở những bài viết tiếp theo
1
1 comment
Nguyễn Huỳnh Đua
2
Marketing là gì?
SME Hospital Cấy Nền DoanhNhân
Bệnh viện Doanh nghiệp vừa và nhỏ
Leaderboard (30-day)
powered by