Activity
Mon
Wed
Fri
Sun
Jun
Jul
Aug
Sep
Oct
Nov
Dec
Jan
Feb
Mar
Apr
May
What is this?
Less
More

Memberships

5 contributions to SME Hospital Cấy Nền DoanhNhân
Marketing là gì?
Chào các anh/chị trong cộng đồng, hôm nay em xin phép chia sẻ khái niệm về Marketing dành cho các anh/chị đang tìm hiểu về Marketing, hoặc đang muốn khởi nghiệp. Khi tiếp xúc với các anh chị đang làm kinh doanh thì em có hay hỏi theo anh/chị : “Marketing là gì?” hầu hết mọi người sẽ trả lời là “quảng cáo” hoặc “bán hàng”. Đúng là cả hai chức năng này đều là một phần của Marketing, nhưng Marketing còn nhiều khía cạnh hơn thế nữa. Hiệp hội Tiếp thị Hoa Kỳ (AMA) định nghĩa Marketing là “hoạt động, tập hợp các tổ chức và quy trình để tạo, giao tiếp, phân phối và trao đổi các dịch vụ có giá trị cho khách hàng, đối tác và xã hội nói chung”. Đó là một định nghĩa hay, tuy nhiên hãy xem liệu ta có thể đơn giản hóa nó một chút không. Ở cấp độ cơ bản nhất, tiếp thị bao gồm mọi quy trình liên quan đến việc chuyển sản phẩm hoặc dịch vụ từ tổ chức đến người tiêu dùng. Nó bao gồm việc nhận biết nhu cầu của khách hàng, phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ để đáp ứng những nhu cầu đó, xác định ai có khả năng mua sản phẩm hoặc dịch vụ, quảng bá chúng và chuyển chúng qua các kênh phân phối thích hợp để tiếp cận những khách hàng đó. Marketing, khá đơn giản, là hiểu rõ khách hàng của bạn muốn gì và sử dụng sự hiểu biết đó để thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Marketing cũng có thể được định nghĩa là tập hợp các hoạt động liên quan đến việc xác định và dự đoán nhu cầu của khách hàng và sau đó cố gắng đáp ứng những nhu cầu đó một cách có lợi. Nhưng ý nghĩa thực sự của định nghĩa trên là gì ? Bây giờ hãy cùng em chia nhỏ định nghĩa đó: - Xác định nhu cầu của khách hàng: Đây thường là nơi nghiên cứu tiếp thị xuất hiện. Các phương pháp nghiên cứu tiếp thị sẽ được đề cập trong sau, nhưng nghiên cứu thị trường giúp công ty phát triển một bức tranh chi tiết về khách hàng của mình, bao gồm cả sự hiểu biết rõ ràng về mong muốn và nhu cầu của họ. - Dự đoán nhu cầu của khách hàng: Sau khi phân tích dữ liệu được thu thập, các Marketers có thể dự đoán sản phẩm có thể được thay đổi, điều chỉnh hoặc cập nhật như thế nào. - Đáp ứng nhu cầu của khách hàng: Nếu các Marketers đã làm 2 phần trên một cách chính xác và hiểu rõ nhu cầu của khách hàng, người tiêu dùng sẽ hài lòng với việc mua sản phẩm đó và sẽ có nhiều khả năng mua thêm. - Có lợi nhuận . Khả năng sinh lời là một thuật ngữ tương đối đơn giản; đó là khi doanh thu của công ty lớn hơn chi phí. Về mặt tiếp thị, con đường dẫn đến lợi nhuận có nghĩa là tăng thêm giá trị cho sản phẩm sao cho mức giá mà khách hàng phải trả lớn hơn chi phí sản xuất ra sản phẩm. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho anh chị trong cộng đồng. Hẹn gặp lại các anh chị ở những bài viết tiếp theo
1
1
New comment Jan 3
Marketing là gì?
Nhiều anh chị khi nói đến Marketing thì nghĩ tới việc bán hàng hoặc chạy quảng cáo? Không biết trong cộng đồng mình có muốn 1 buổi thảo luận sâu hơn về marketing không ạ?
4
2
New comment Dec '23
0 likes • Dec '23
@Truc Nguyen dạ mình đang làm sản phẩm gì ạ
Quốc Tuấn - Em xin giới thiệu về bản thân mình
Em tên là: Trần Quốc Tuấn, SN: 1997, tại Quảng Nam Hiện đang khởi nghiệp trong mảng Agency tại Đà Nẵng. Team em tên là F&B Agency, Agency cung cấp giải pháp Marketing riêng cho ngành F&B tại Đà Nẵng Xuất phát gốc con nhà sản xuất "DẦU ĐẬU PHỘNG THỦ CÔNG TRUYỀN THỐNG" ở Quảng Nam. Loay hoay tìm tòa đầu ra cho sản phẩm thì em tạm dính với nghiệp làm Marketer này. Em được biết cộng đồng qua anh Phùng Thanh Ngọc, anh Ngọc hiện đang cố vấn chiến lược cho Team em. Cảm ơn Nguyên An đã hỗ trợ em suốt thời gian tham gia cộng đồng đến giờ. Thông tin cá nhân của em: Facebook: https://www.facebook.com/qtuanhv97 Zalo: 0976 630 897 Profile Team: https://drive.google.com/file/d/1LMGnnJSP9vvREV7DcwGzWzfdJeqN4E0c/view?usp=sharing Rất vui được kết nối và học hỏi từ cộng đồng ạ Biết ơn thầy Phan Văn Trường, cùng mọi người. Em xin chúc cả nhà buổi tối an lạc ạ.
6
5
New comment Dec '23
1 like • Dec '23
chào Tuấn anh em cùng ngành nè
Giới thiệu bản thân
Xin chào tất cả các anh chị trong cộng đồng Lời đầu tiên cho em gửi lời chúc tốt đẹp đến cộng đồng, chúc cộng đồng ngày càng lớn mạnh và phát triển trên tinh thần của thầy Trường "Bình đẳng - thẳng thắn - Hồn nhiên - tích cực" Em tên Nguyễn Huỳnh Đua hiện tại đang là giảng viên Digital Marketing tại FPT polytechnic Rất hy vọng có thể chia sẻ và học hỏi cùng các anh chị!
5
6
New comment Dec '23
0 likes • Nov '23
@Linh Huynh dạ rất vui được biết chị ạ
0 likes • Dec '23
dạ rất vui được biết a
Recap về chủ đề cất cánh trên sàn TMĐT
chào anh chị trong cộng đồng cấy nền doanh nhân, chúc anh chị cuối tuần thật vui vẻ và hạnh phúc. Tối hôm qua em đã có dịp được học hỏi từ thầy Trường, anh Lâm và các anh chị trong cộng đồng về chủ để cất cánh trên sàn TMĐT Có một số điều e tâm đắt và nhớ nhất. Sau đây em xin liệt kê, mong anh chị có thể góp ý cùng em có 1 bài recap thật đầy đủ ạ Với chia sẻ của thầy Trường: - Thầy dặn về việc chúng ta phải cùng nhau bắt tay nhau để tạo ra sự cộng hưởng nhiều hơn. Hãy tiến hành thực hiện phép toán "Cộng", càng cộng nhiều chúng ta sẽ càng có lợi hơn. - Thầy nhắc đến những lưu ý khi kinh doanh trên sàn cần phải thấu hiểu khách hàng, cùng 1 khách hàng nhưng khi mua hàng tại cửa hàng và online sẽ khách nhau. - Về chia sẻ của a Lâm: - Bán hàng trên TMĐT cũng như bán hàng trên kênh truyền thống, chúng ta đều phải có bài toán chi phí hợp lý để từ đó ra được giá sản phẩm. - Trước khi bán hàng trên TMĐT thì chúng ta phải tiến hành khảo thị trường.
0
0
1-5 of 5
Nguyễn Huỳnh Đua
2
9points to level up
@nguyen-huynh-ua-1118
I am a teacher at FPT polytechnic Email: duanh2@fpt.edu.vn Phone: 0796767668

Active 11d ago
Joined Nov 22, 2023
powered by
This group has been archived