“MẸ ƠI KỂ CHUYỆN CHO CON NGHE ĐI”
Khi con bạn nói “mẹ ơi, mẹ kể chuyện cho con nghe đi”
Có nghĩa là con muốn được kết nối, chứ ko phải muốn mẹ kiếm một câu chuyện nào phải thật xuất sắc. (Mình đọc điều này trong một cuốn sách hôk Tết)
Thế cho nên, hôm qua suốt trên chuyến xe từ quê nôi vào lại SG, Bơ bú mẹ xong lại nói mẹ ơi mẹ kể chuyện Mini và Misa đi. Thế là mẹ kể. Kể xong Bơ lại kêu mẹ ơi mẹ kể lại đi. Mẹ lại kể. Câu chuyện vốn ko có sẵn kịch bản, nhưng kỳ lạ thay mẹ cứ mở miệng ra là câu chữ tới, em bé của mẹ thì lắng tai say sưa nghe.
Rồi chiều nay khi ba đi đổ xăng, Bo Bi nói mẹ ơi mẹ kể chuyện ba đi trên đường như thế nào, như hồi lần đi Bảo Lộc mẹ kể đi. Thế mẹ lại kể, tụi nó cứ rúc rích cười, kể chưa xong thì ba đã về. Bo hí hửng hỏi ba rằng ba ba nãy ba có thế này thế kia (như chuyện mẹ kể ko), bằng một niềm tin to bự rằng có khi nào mẹ kể đúng ko ta.
Kể chuyện, thực sự là một nghệ thuật vi diệu khi đồng hành với trẻ. Chỉ cần toàn tâm toàn ý vào giây phút bên con đó, câu chuyện tự nó sẽ được VT đưa đến cho bạn.
Đó là trải nghiệm gần đây nhất, khi mình cảm nhận sâu sắc nhất lúc mình kết nối với con qua kể chuyện (cảm nghiệm năng lượng khác hẳn trước đây dù trc đây cũng kể. Nhưng, năng lượng mình đặt ở đâu - cảm nhận đưỡ ở đó là vậy. Sự toàn tâm toàn ý bằng cả trái tim - khác biệt lắm!). Thật tuyệt.
Các bạn thử đi.
11
7 comments
Quỳnh-Trang Nguyễn
4
“MẸ ƠI KỂ CHUYỆN CHO CON NGHE ĐI”
S63 AURA
skool.com/s63aura
S63 AURA & Life Stream
Thân khoẻ - Tâm an - Trí minh
* Bản đồ Gen người Việt
* Affiliate toàn cầu
* Doanh nhân tỉnh thức
Leaderboard (30-day)
Powered by