Trong buổi dạy yoga tối qua, mình có nhắc mọi người về việc chuyển tư thế chậm rãi và có kiểm soát. Để mỗi chuyển động, mỗi trạng thái trên cơ thể được thay đổi dần dần, mềm mại, thay vì bị gấp gáp hay đột ngột gây “sốc” cho cơ thể.
Điều đó cũng giống như tự nhiên: mọi thứ luôn hình thành theo trật tự, từ nhỏ đến lớn, từ ít đến nhiều... Cũng như những thứ được tạo ra từ thiên nhiên thường mềm mại, hài hòa, chứ không sắc cạnh, đột ngột như những thứ nhân tạo.
Khi nhận ra điều ấy, ta có thể áp dụng vào việc luyện tập – để cơ thể được thuận theo lẽ tự nhiên và tâm trí cũng được an yên hơn 🌿
Những suy nghĩ ấy được mình nhận ra sau phiên thiền sáng. Ace nào muốn thực hành thiền mà không có nhiều thời gian thì tìm đọc cuốn này nhé.
Nói vui chứ, đọc để nhận ra, đánh răng cũng là thiền 😌