Activity
Mon
Wed
Fri
Sun
Jun
Jul
Aug
Sep
Oct
Nov
Dec
Jan
Feb
Mar
Apr
What is this?
Less
More

Memberships

EVERYTABOUT SALES & LEADERSHIP

70 members • $7/month

26 contributions to EVERYTABOUT SALES & LEADERSHIP
3 TƯ DUY SAI LẦM KHIẾN ĐỘI NHÓM VẬN HÀNH KÉM HIỆU QUẢ
LEADERSHIP TOPIC #18 Nhiều leader không thiếu năng lực. Họ thiếu… cách nhìn đúng về vai trò của mình. Và chính tư duy sai lệch này làm đội nhóm chậm lớn, hiệu suất thấp dù rất nỗ lực. ❌ 1. “Mình làm nhanh hơn → để mình làm luôn” Nghe rất có trách nhiệm.Nhưng đây là cái bẫy lớn nhất. Khi leader liên tục làm thay: - Nhân viên mất cơ hội học - Không dám chịu trách nhiệm - Dần trở nên phụ thuộc Ngắn hạn: việc xong nhanh.Dài hạn: team không lớn. 👉 Leader không phải người làm tốt nhất.Leader là người giúp người khác làm tốt hơn. ❌ 2. “Chỉ cần giao KPI là xong” Nhiều leader tin rằng: Có mục tiêu rõ là team sẽ tự chạy. Thực tế: - KPI không đi kèm hướng dẫn → gây áp lực - Không có quy trình → mỗi người làm một kiểu - Không coaching → sai lặp lại Kết quả:Team bận rộn… nhưng không hiệu quả. 👉 KPI chỉ là đích đến.Điều quan trọng là cách đi đến đó. ❌ 3. “Nhân viên phải tự chủ hoàn toàn” Tự chủ là tốt.Nhưng “thả nổi” không phải là trao quyền. Khi leader: - Ít phản hồi - Ít đồng hành - Chỉ xuất hiện khi có vấn đề Nhân viên sẽ: - Không biết mình đang làm đúng hay sai - Mất định hướng - Dần mất động lực 👉 Tự chủ cần đi kèm định hướng + phản hồi + hỗ trợ đúng lúc. Kết luận Đội nhóm yếu không phải vì họ kém.Mà vì cách leader vận hành… chưa đúng. Leader giỏi không tạo áp lực nhiều hơn.Họ tạo rõ ràng hơn, hệ thống hơn và phát triển con người tốt hơn. 👉 Bạn đang giúp team mình trưởng thành… hay đang vô tình khiến họ phụ thuộc? 👉 Nếu thay đổi một tư duy trong cách vận hành đội nhóm hôm nay, bạn sẽ chọn điều gì?
3 likes • Mar 26
Cái 1 em quan sát rất nhiều người lành nghề. Nên thấy ai chậm chạp cần làm nhiều thì lại chịu không được và muốn tự mình giải quyết. Sức mạnh là 1+1 = 3 2.KPI rất dễ thấy bên em ở phía trên thì đầy đủ tài liệu, quy trình nhưng ở dưới lại khác nhau và mục tiêu mỗi tháng phải đốc thúc mới ra số 3. Em quan sát leader cũng cần hỏi thăm tình hình khi thấy nhân viên đang vướng. Ở nhiều công ty họ bảo là phải chủ động nhiều nhưng kết quả cho thấy leader ít chủ động hỏi và phản hồi
Câu Chuyện Họp Quý Và Target
Bắt đầu mùa xây dựng thì doanh thu chuẩn bị vọt. Tuy vậy em đang đối mặt với: 1. Target cho những sản phẩm OEM thì chưa đạt ,chưa thật sự nổi bật trong mắt khách sỉ và một phần giá cao và họ ít kiếm được lợi nhuận so với đối thủ với giá mềm và SKU đa dạng 2.Nhà thì rục rịch xây mà sản phẩm chưa đến tay người tiêu dùng 3.Khách sợ thuế và phân tán doanh thu 4.
EASL NEWS #8 - UPDATE HOẠT ĐỘNG CỦA CỘNG ĐỒNG EASL
✅ HOẠT ĐỘNG TUẦN QUA (2/3 - 8/3) ✅ 1/ Mini call “Cách vượt qua cú sốc cuộc đời” 2/ 2 bài viết về Sales và 2 bài viết về Leadership. 3/ Bài viết tôn vinh 5 member tích cực. 4/ Hoạt động tuyển dụng Job bạn cần 🔥 HOẠT ĐỘNG TUẦN NÀY (9/3 - 15/3) 🔥 1/ Mini call “Các kỹ năng cần thiết của sales B2B” vào 20h ngày 13/3/2026 2/ Update 2 bài viết về Sales và 2 bài viết về Leadership. 3/ Bài viết tôn vinh 5 member tích cực. 4/ Hoạt động tuyển dụng Job bạn cần 👉 Members nhớ theo dõi để không bỏ lỡ bất kỳ nội dung nào nhé! Comment "Mình nhận tin" để confirm đã đọc nhé cả nhà iu!
1 like • Mar 13
[attachment]
SALES DƯỚI GÓC NHÌN DISC (PHẦN III)
SALES TOPIC #19 Không ai DỞ – chỉ là mỗi người phản ứng theo một cách khác nhau Cùng một áp lực doanh số Cùng một thị trường khó. Nhưng mỗi kiểu người lại hành động và “rớt phong độ” vì những lý do hoàn toàn khác nhau. 🟢 S – Steadiness: Kiên nhẫn, tận tâm và sức mạnh của sự bền bỉ Nếu bạn là tuýp S trong DISC, bạn không bán hàng bằng áp lực. Bạn bán hàng bằng sự tin cậy. Bạn lắng nghe kỹ. Bạn chăm khách rất đều. Bạn nhớ những chi tiết nhỏ mà người khác bỏ qua. Vì vậy, nhiều khách hàng không mua vì sản phẩm. Họ mua vì họ tin và quý bạn. Người S thường không phải người chốt nhanh nhất. Nhưng họ là người giữ khách lâu nhất. Tuy nhiên, điểm mạnh đó cũng là điểm khiến S dễ… chững lại. Người S không sợ làm việc chăm chỉ. Họ sợ làm người khác khó chịu. – Sợ khách từ chối. – Sợ làm phiền khi follow-up. – Sợ nói điều gì đó khiến mối quan hệ mất đi sự thoải mái. Vì vậy nhiều họ trì hoãn:“Để vài hôm nữa gọi lại.” “Chắc khách đang bận.” “Gọi lúc này có khi làm phiền họ.” Nhưng trong sales, im lặng thường không phải là sự tinh tế. Đôi khi đó chỉ là sự né tránh. Người S “gãy” không phải vì thiếu năng lực. Họ “gãy” vì quá muốn giữ sự hài hòa. Sự thật là: Khách hàng không khó chịu vì bạn follow-up. Khách khó chịu khi bạn biến mất. Nếu bạn là S và muốn đi xa hơn trong nghề sales thì hãy: 1️⃣ Hiểu rằng follow-up là trách nhiệm nghề nghiệp, không phải làm phiền. 2️⃣ Thiết lập lịch gọi cố định thay vì chờ “cảm thấy đúng lúc”. 3️⃣ Học cách nói thẳng – nhưng vẫn giữ sự tôn trọng. S có một lợi thế mà nhiều kiểu người khác không có: sự bền bỉ và lòng tin của khách hàng. Chỉ cần thêm một chút quyết liệt, người S không chỉ giữ được khách lâu – mà còn chốt được những deal lớn hơn. 👉 Bạn có nghĩ mình thuộc nhóm S không?! 👉 Bạn đang giữ sự hài hòa với khách hàng…hay đang vô tình đánh mất cơ hội vì quá sợ phá vỡ nó?
0 likes • Mar 13
Em có điểm hạn chế của bên S hầu như giai đoạn đầu lúc vào nghề là sợ từ chối --> quen khách rồi thì follow-up cần thời điểm tốt --> thân nữa thì nói thật nhưng cần thì sợ mất đi mqh
[THẢO LUẬN] CÂU CHUYỆN VỀ TỶ PHÚ "TRẮNG TAY" & DI SẢN CỦA SỰ BUÔNG BỎ
Sáng nay tình cờ lang thang trên mạng, anh Thắng đọc được bài viết này, share lại để các bạn members cộng đồng EASL cùng đọc và thảo luận về cách sống, làm việc và cống hiến cho xã hội của 1 tỷ phú âm thầm giúp Việt Nam chúng ta nhiều năm qua nhé😊 Tỷ phú "trắng tay" và di sản của sự buông bỏ - trong thế giới của những siêu du thuyền, phi cơ riêng và những tòa tháp chọc trời mang tên các gia tộc lừng lẫy - có một người đàn ông chọn lối đi ngược lại hoàn toàn. Ông không xây dựng hình ảnh cá nhân, không mua sắm xa hoa. Ông dành cả cuộc đời để thực hiện một sứ mệnh kỳ lạ: "Cho đi tất cả tài sản của mình khi còn sống." Người đó là James "Chuck" Feeney, nhà đồng sáng lập Duty Free Shoppers (DFS). LÒNG TRẮC ẨN TỪ KHU Ổ CHUỘT Câu chuyện của Chuck Feeney bắt đầu vào năm 1931 tại New Jersey, giữa thời kỳ Đại suy thoái. Ông sinh ra trong một gia đình công nhân gốc Ireland nghèo khó. Những bài học đầu tiên về sự sẻ chia không đến từ sách kinh tế, mà đến từ người mẹ của ông, Madeline, một y tá tình nguyện. Dù gia đình không dư dả, bà vẫn thường xuyên lái xe đưa đón những người hàng xóm khuyết tật và giúp đỡ những người khốn cùng hơn mình. Chính sự lam lũ của người cha và tấm lòng của người mẹ đã nhào nặn nên một Chuck Feeney kiên cường nhưng đầy trắc ẩn. Ông học được rằng: "Tiền bạc là công cụ để giúp đỡ, không phải để tích trữ." TỪ ĐẾ CHẾ DUTY FREE ĐẾN "TỶ PHÚ BÍ MẬT" Sau khi phục vụ trong Không quân Mỹ và tốt nghiệp đại học nhờ học bổng cựu binh, Feeney đồng sáng lập Duty Free Shoppers (DFS) vào năm 1960. Mô hình bán hàng miễn thuế tại sân bay đã bùng nổ theo làn sóng du lịch quốc tế, đưa ông trở thành một trong những người giàu nhất thế giới. Nhưng thay vì tận hưởng sự giàu sang, Feeney cảm thấy "không thoải mái" với đống tiền khổng lồ. Năm 1982, ông bí mật chuyển toàn bộ cổ phần của mình (trị giá hàng tỷ USD) vào quỹ từ thiện The Atlantic Philanthropies. Trong suốt 15 năm sau đó, ngay cả những tổ chức nhận tiền cũng không biết ai là người đứng sau những tấm séc khổng lồ.
[THẢO LUẬN] CÂU CHUYỆN VỀ TỶ PHÚ "TRẮNG TAY" & DI SẢN CỦA SỰ BUÔNG BỎ
1 like • Mar 7
1.câu hỏi 1 có 2 câu và em nghĩ mình sẽ trả lời sự khó bỏ là lối sống và thói quen của họ. 2. Em sẽ không kiếm thêm hay tạo ra mà em sẽ dùng từ giúp đỡ. Giúp đỡ giúp bản thân nhìn nhận kết quả thực tế nhất và tạo đà điều chỉnh mục đích cho điều mình mong muốn nhất
1-10 of 26
William Trần
4
87points to level up
@albert-tran-8468
Management Trainee at Hoa Sen Home - Being honest and trust-worthy

Active 12h ago
Joined Jan 8, 2026
HO CHI MINH CITY
Powered by