Bí quyết trưởng thành
Bí quyết trưởng thành - tác giả Sean Covey
Các bạn trẻ trong thời đại hiện nay đứng trước nhiều thách thức lớn chưa từng có: tình trạng quá tải thông tin, văn hóa phẩm không chuẩn mực, cạnh tranh toàn cầu, áp lực học tập- gia đình, bạn bè, áp lực công việc - đồng nghiệp, dẫn đến những quyết định ít nhiều ảnh hưởng đến cả cuộc sống của các bạn.
Bí quyết trưởng thành là cuốn sách giúp các bạn trẻ hình thành 7 thói quen của người thành đạt, các thói quen này là nguyên tắc để giúp các bạn có những quyết định sáng suốt và khôn ngoan từ đó đơn giản để có cuộc sống thành công.
Nguyên tắc là kim chỉ nam luôn đúng cho dù có thay đổi không gian và thời gian, nguyên tắc vẫn luôn đúng, giúp các bạn học tập tốt ở trường kết giao bạn tốt, sống hòa thuận với cha mẹ và xử lý các thử thách đến 1 cách khôn ngoan cả việc hẹn hò trai gái và tình dục.
các thói quen đó là:
1/ luôn chủ động: có trách nhiệm với bản thân
2/ Nhắm trước đích đến: xác định nhiệm vụ va mục tiêu của mình trong cuộc sống
3/ Ưu tiên việc cần ưu tiên: làm điều quan trọng trước
4/ Tư duy cùng thắng: chỉ có cùng thắng, không có mong người khác thua
5/ Lắng nghe để được lắng nghe: lắng nghe chân thành để được người khác lắng nghe, thấu hiểu mình
6/ Có tinh thần hợp tác: Hợp lực làm việc để đạt kết quả tối ưu
7/ Mài "lưỡi cưa" thật bén: luôn có ý thức nâng cấp bản thân
Mỗi cá nhân nói yêu thương bản thân nghĩa là luôn có thời gian dành cho bản thân mỗi ngày để thăm 4 căn phòng trong ngôi nhà của mình, đó là
1/ Cơ thể: thể dục, ăn uống dinh dưỡng lành mạnh, ngủ đủ- chất, thư giãn
2/ Trí tuệ: đọc sách, học hỏi, viết, học thêm kỹ năng mới
3/ Trái tim: xây dựng mối quan hệ, tài chính cá nhân, chăm sóc người thân (được chăm sóc người khác, là bồi dưỡng cho bản thân)
4/ Tâm hồn: thiền, viết nhật ký biết ơn, chọn lọc thông tin phù hợp
Chỉ khi chăm sóc 4 yếu tố này mới gọi là sống trọn vẹn đúng nghĩa
Nghiệm: với bí quyết trưởng thành gồm 7 thói quen của người thành công này giúp bản thân đi đúng hướng, ra quyết định sáng suốt, khôn ngoan thông qua việc chăm sóc 4 lĩnh vực cơ thể, trí tuệ, trái tim, tâm hồn giống như mục tiêu của cộng đồng sống bình yên: sức khỏe, tâm trí, gia đình, tài chính.
thuận thục 7 thói quen này không nhưng cho bản thân mà còn hướng dẫn lại cho các bản trẻ, và thành công là tất yếu sẽ đến với các thành viên. Chúc các thành viên Cộng đồng sống bình yên thành đạt như mong ước, và biết ơn sự đóng góp của tất cả anh chị em.
3
0 comments
Bình Phạm
5
Bí quyết trưởng thành
Giúp cho chủ doanh nghiệp, doanh nhân, chuyên gia, nhà đầu tư thiết kế và đạt được cuộc đời giàu có trên nền tảng đủ đầy, an khang thịnh vượng, tự do.
Leaderboard (30-day)
powered by