Activity
Mon
Wed
Fri
Sun
Apr
May
Jun
Jul
Aug
Sep
Oct
Nov
Dec
Jan
Feb
Mar
What is this?
Less
More

Memberships

5m.

3.1k members • Free

11 contributions to 5m.
Luyện nghe qua truyện Doraemon (bản lồng tiếng Việt)
Chào các anh chị em. Em dự định cho học viên thử luyện nghe qua những đoạn nhỏ trong phim Doraemon ( đoạn có chủ đề đang muốn giới thiệu) có anh chị em nào từng thử chưa cho em xin kinh nghiệm luyện nghe qua phim cũng như phương pháp nghe hiệu quả với ạ. Mong nhận được những chia sẻ từ mọi người. Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ. Em cảm ơn ạ.
99% giáo viên dạy ngôn ngữ không thiếu kiến thức — họ thiếu hệ thống, nhưng vẫn tiếp tục đi học.
Bạn đã dạy 20–50 giờ. Bạn không còn “mới”. Nhưng bạn bắt đầu chững lại. Học viên vẫn học. Bạn vẫn dạy. Nhưng trong đầu bạn bắt đầu xuất hiện một câu hỏi khó chịu: “Mình có đang đi đúng hướng không?” Và rồi bạn làm điều quen thuộc nhất: Đi học thêm. Khoá phương pháp. Khoá ngôn ngữ học. Khoá tâm lý học viên. Khoá marketing giáo dục. Cái gì cũng hay. Cái gì cũng đúng. Và bạn… học tiếp. Nhưng tôi hỏi thẳng: Bạn đang thiếu kiến thức? Hay bạn đang thiếu hệ thống để biết mình đang thiếu cái gì? Đây là bộ câu hỏi tôi tặng bạn Đừng trả lời cho vui. Hãy trả lời thật. Nếu mơ hồ → bạn đang dạy bằng cảm giác. I. RÕ VỀ KẾT QUẢ (VALUE) - Sau 10 buổi, học viên của bạn thay đổi hành vi gì cụ thể? - Bạn có dự đoán được 80% vấn đề họ sẽ gặp trong 3 tháng không? - Học viên chọn bạn vì điều gì rõ ràng? - Nếu tăng giá gấp đôi, bạn sẽ bổ sung điều gì? Nếu câu trả lời chung chung kiểu “học viên tự tin hơn”… Bạn chưa có outcome. Bạn đang bán thời gian, không phải kết quả. II. RÕ VỀ CẤU TRÚC LỚP HỌC - 60 phút có khung cố định không? - Phần nào tạo giá trị nhất? - Phần nào làm bạn mất năng lượng? - Nếu tôi xem recording, tôi có thấy phương pháp riêng của bạn không? Nếu lớp học thay đổi theo cảm hứng, Bạn không thiếu kiến thức. Bạn thiếu thiết kế. III. RÕ VỀ CHUYỂN ĐỔI & BÁN HÀNG - Tỷ lệ trial → gói dài hạn của bạn là bao nhiêu? - Khi họ không mua tiếp, bạn có biết lý do thật không? - Bạn có câu chào hàng rõ ràng không? Nếu bạn không có số liệu, Bạn không đang vận hành nghề dạy. Bạn đang… hy vọng. IV. RÕ VỀ GIỮ CHÂN - Bạn có retention rate không? - Bạn đo tiến bộ bằng gì? - Họ ở lại vì tiến bộ hay vì bạn dễ thương? Nếu chỉ dựa vào cảm xúc, Sớm muộn bạn sẽ kiệt sức. V. RÕ VỀ NĂNG LỰC CÁ NHÂN - Bạn mệt vì dạy nhiều hay vì thiếu cấu trúc? - Bạn học thêm vì thiếu kiến thức thật… hay vì sợ mình chưa đủ? Đây là điểm đau nhất. Nhiều giáo viên không thiếu kiến thức. Họ thiếu niềm tin vào hệ thống của chính mình. Và vì không có hệ thống tự đánh giá,
99% giáo viên dạy ngôn ngữ không thiếu kiến thức — họ thiếu hệ thống, nhưng vẫn tiếp tục đi học.
3 likes • 2d
Cảm ơn những chia sẻ và các câu hỏi của anh, để trả lời hết câu hỏi trên của anh quả thật không đơn giản nhưng em sẽ dựa vào đây để nhìn nhận lại lối đi của bạn thân.
Xin chào cộng đồng 5M
Mình là Hiền sinh năm 1992, hiện đang làm việc tại Tp. Hải phòng hoa phượng đỏ ạ, nhưng chưa ngắm mùa hoa phượng nào ạ hihi. Hiện mình đang là nhân viên văn phòng tại công ty thương mại . Biết đến 5M qua mạng XH mà giờ không còn nhớ chính xác là tại đâu nữa, hiu hiu trí nhớ cũng có phần nhớ nhớ quên quên rồi. Tham gia 5M thì mục đích đầu tiên là tăng thêm vốn ngoại ngữ, lan toả và chia sẽ tiếng mẹ đẻ ra thế giới và quan trọng vẫn là có thể có thêm nguồn thu nhập. Mình hy vọng được kết nối với mọi người để cùng nhau tham gia thử thách 21 ngày và phát triển cùng nhau trong cộng đồng ạ! Chân thành cảm ơn mọi người đã bớt chút thời gian xem bài giới thiệu, chúc cả nhà mình sức khoẻ luôn dồi dào và tràn đầy năng lượng nhé !
3 likes • 3d
Chào chị, cùng kết nối để phát triển hơn trên con đường này nhé !
Chào mừng Ánh Minh đến 5M
Ánh Minh một cái tên đầy ánh sáng. Bạn ấy thật khiêm tốn và mong muốn trở thành gia sư tiếng Việt cho người nước ngoài nên không ngại kết nối với mình để tìm hiểu và nhờ hỡ trợ. Mời cả nhà cùng tương tác và hỗ trợ bạn @Ánh Minh lên lv3 nhé! Minh ơi, em cmt dưới bài viết này để mn tương tác với em nhen!
Chào mừng Ánh Minh đến 5M
1 like • 6d
@Trúc Trần dạ để em phấn đấu ạ, cảm ơn chị nhiều nha, em nhận được bão thông báo lun ❤️😍🥰
2 likes • 6d
@Yến Nguyễn chào Yến nhé. Cùng đồng hành trên con đường sắp tới nhé!
Năm mới - Khởi đầu mới
Chào tất cả anh chị trong cộng đồng. Em là Ánh Minh (1998), hiện đang sống tại Long Thành, Đồng Nai. Em học ngành Ngôn ngữ Nhật và có duyên hướng dẫn tiếng Việt cho hai bạn người Nhật hiện đang sống tại Vũng Tàu. Giai đoạn đầu với em thật sự rất khó khăn. Những buổi học chỉ 90 phút nhưng để chuẩn bị là cả một quá trình. Em tìm hiểu phương pháp dạy tiếng Việt cho người Nhật sao cho hiệu quả, sự khác nhau giữa hai ngôn ngữ, cũng như yếu tố văn hóa để người học có thể cảm nhận và tiếp cận tiếng Việt nhanh hơn. Em tham khảo nhiều video từ các anh chị trên YouTube, cũng như những chia sẻ của các bạn Nhật đã học tiếng Việt lâu năm, để chuẩn bị những buổi học phù hợp với học viên. Sau vài tháng, em nhận ra rằng để đi dài lâu hơn trên con đường này, bản thân cần phải nỗ lực và hoàn thiện nhiều hơn nữa. Rất may mắn khi em tìm thấy nhóm qua video chia sẻ của anh Thanh trên YouTube. Dẫu biết con đường phía trước không dễ dàng, nhưng em hy vọng sẽ được phần nào như các anh chị trong cộng đồng mình. Gửi lời cảm ơn đến chị @Tú Nhi Trần và các anh chị trong nhóm đã hỗ trợ để em đủ ⭐⭐⭐ được viết bài giới thiệu đầu tiên đến cộng đồng 5M. Chúc mọi người năm mới nhiều sức khỏe - bứt phá - thành công.
1 like • 7d
@Quynh Nguyen Chào Quỳnh nhé, rất vui được làm quen với Q, ngày mới tốt lành nha.
0 likes • 6d
@Hien Tran Chào HIền, Hiền đang sống ở đâu thế ?
1-10 of 11
Ánh Minh
4
67points to level up
@anh-minh-2288
I can do

Active 1d ago
Joined Feb 22, 2026
Powered by