Activity
Mon
Wed
Fri
Sun
Jan
Feb
Mar
Apr
May
Jun
Jul
Aug
Sep
Oct
Nov
What is this?
Less
More

Memberships

Learn English Fast

110 members • Free

5 Minutes Vietnamese

2.9k members • $10

The New Rich

11.5k members • Free

52 contributions to 5 Minutes Vietnamese
Đừng tự ảo tưởng vì đông học viên! Đây là cú tát tỉnh người.
Đừng thấy đông học viên mà quên nâng cấp bản thân Nhiều thầy cô thấy lịch dạy kín đã vội nghĩ mình “ổn rồi”. Nhưng thật ra, đông học viên đôi khi chỉ vì chúng ta đang để mức giá quá thấp, chứ chưa hẳn vì chuyên môn đã mạnh. Điều này dễ tạo cảm giác ảo rằng mình đang giỏi hơn thực tế. Hãy nhìn vào những giáo viên chuyên nghiệp: họ đặt mức giá cao gấp 5–7 lần, nhưng lúc nào cũng kín lịch. Vì sao? Vì họ đầu tư nghiêm túc vào kỹ năng, phương pháp, kiến thức và sự chuyên nghiệp — những điều khiến học viên gắn bó lâu dài, chứ không phải kiểu “học thử rồi biến mất”. Và để đạt đến mức đó, không có con đường nào khác ngoài nâng cấp bản thân. Kém ở đâu thì học ở đó. 👉 Bạn kém tiếng Anh? Học thêm tiếng Anh để giao tiếp và hiểu học viên sâu hơn. 👉 Bạn kém tự tin? Hãy kết nối với những người tự tin để học cách họ suy nghĩ và hành động. 👉 Bạn kém chuyên môn? Tham gia 5M, học thêm phương pháp, thực hành, nhận phản hồi và mở rộng góc nhìn. Tôi cũng vậy. Tôi chọn học tiếng Anh vì nó mở ra nhiều cơ hội hơn, thu nhập tốt hơn và giúp tôi trở thành một phiên bản sắc bén hơn trong tương lai. Cuối cùng, quản trị thời gian + trau dồi từng chút một mỗi ngày mới là chìa khóa để giữ chất lượng, giữ học viên và giữ cho chính mình không bị tụt lại trong nghề.
Đừng tự ảo tưởng vì đông học viên! Đây là cú tát tỉnh người.
4 likes • 12d
chị mình thật sự upgrade. tiếp tục nha chị💪
Một chút gì đó rất 5M ❤️
Tui nhìn thấy tui là thường rồi Đồng đội tui khoe đã dòm thấy tui 😂 Phái phái 🥰 Rồi có một cô hv học gần 2 tháng với tui Một ngày đẹp trời nàng để lại quánh giá 10 ⭐ Dạy học phải có tiền YES Nhưng có những món quà đặc biệt khác, có tiền chưa chắc mua được. Nên tui rất biết ơn đồng đội và hv đã cùng tôi hoàn thiện mỗi ngày á! Thương lắm! ❤️ https://www.facebook.com/share/p/17Sk5U6T12/
Một chút gì đó rất 5M ❤️
3 likes • 12d
đáng eo như người dạy. hẳn là 10 sao biết bao giờ mình mới có hv xịn dư lày. thôi em lại xin vía🤣🤣🤣
Cùng mình soạn bài giảng Trial
Mình cũng đang đi những bước đầu tiên, sau buổi trial hôm qua thì mình cũng rút ra vài kinh nghiệm và chuẩn bị lại để có các buổi sau tốt hơn. Cho các anh chị bạn bè muốn tham khảo mình soạn gì thì mình đính kèm link canva dưới bình luận để mọi người xem hoặc góp ý nhé Vài điều nuối tiếc ở buổi trial mà mình chưa thể hiện hết mình viết ra ở đây để mọi người cùng đọc nhé 1. Mình cũng hơi ỷ y soạn rồi nên không check lại lỗi chính tả -.- Nhớ check lỗi chính tả tiếng Việt mọi người ơi. Nhiều khi mình copy qua mà nó nhảy dòng hay mất chữ thì lại dở 2. Nên back up thêm hoạt động. Học viên của mình học khá nhanh mà mình soạn vừa đủ nên câu giờ cũng đổ mồ hôi 3. Để ý thời gian book trial, mình thấy có lúc thì book 40p, cái lần cuối mình thấy học viên book là 50p mà quên để ý. Vì 1 phần học viên book đổi đi đổi lại 2 lần cái lúc vô mình cứ nhớ là 40p, hơi thiếu giáo án :))) Đừng như tui nha các bạn -.- 4. Cách đi bài, mình áp dụng việc đọc chậm, to rõ từng từ cho học viên nói theo. Đối với ai hay dạy tiếng Anh nhiều khi sẽ bị lẫn, cứ nghĩ mình đang dạy tiếng Anh. Nên là thả lõng đầu óc xiu để nhớ mình đang dạy tiếng Việt. Lúc này mình sẽ tưởng tượng mình đang học tiếng Trung để hiểu nỗi khổ của người học khi tiếp xúc với các âm thanh mới và dấu câu. Nói chớ mình đang học tiếng Trung bài 1 phần phát âm... khá khó đó hông đùa. Nên là hiểu cảm giác học viên tiếng Việt. 5. Cuối cùng là chuẩn bị chỉnh chu 1 bài trial trên canva để mình dùng nhiều lần. Mọi người có thể tham khảo bên dưới nha. Nhớ check dấu câu cho đủ, và back up hoạt động phù hợp. Hết rồi á. Ủng hộ mình 1 tym để mai mốt mình viết tiếp chuyện soạn giáo án và lưu ý trial này nhé!
Cùng mình soạn bài giảng Trial
6 likes • 17d
Cảm ơn Khuyên nhiều nha. đúng cái chị đang cần!
Em là newbie, mong muốn kết nối và tìm hiểu cộng đồng 5M ạ
Em tên là Tiến, hiện đang là sinh viên năm nhất, theo học ngành Tâm lý học. Em rất vui khi được gia nhập cộng đồng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài. Em tham gia với mong muốn vừa học hỏi kinh nghiệm từ mọi người, vừa chia sẻ những gì mình biết để cùng nhau tạo một cộng đồng chia sẻ và yêu thương. Thật sự mà nói, em đã theo dõi nhóm từ lâu và luôn cảm nhận được năng lượng tích cực, sự nhiệt huyết và tinh thần chia sẻ của mọi người. Vì vậy khi quyết định tham gia, em cảm thấy vừa háo hức, vừa có chút hồi hộp. Em biết đến cộng đồng này qua mẹ mình là Anna Thuỷ Tiên, được kết nối cùng anh Thanh và tham gia vào cộng đồng mình. Rất mong được mọi người hỗ trợ, chỉ dẫn và đồng hành để chúng ta cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn nữa.
3 likes • 18d
hello Tiến chị cũng thích tâm lý học. cùng kết nối giao lưu học hỏi em nhé!
BÀI TẬP NGÀY 14 - THỬ THÁCH 21 NGÀY DẠY TIẾNG VIỆT CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
Đây là một bài tập vô cùng quan trọng với quyết định thành bại của bạn, bạn có thể xem nội dung chi tiết ở bên dưới Nội dung ngày hôm nay
BÀI TẬP NGÀY 14 - THỬ THÁCH 21 NGÀY DẠY TIẾNG VIỆT CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
3 likes • 21d
Ngày 14: Cho đến ngày hôm nay thì 1 từ được nhắc lại nhiều nhất là "kết nối". Em đã có xin kết nối với 1 số anh chị em bạn bè để thực hành 7c từ đầu đến giờ. Mỗi người mỗi cuộc gặp gỡ đều mang cho em 1 trải nghiệm khác nhau, có người xuất hiện 1 cách rất ấn tượng nhưng có người sau khi kết nối lại không đọng lại gì mấy. Em vẫn nhớ sự chia sẻ say sưa về quãng thời gian đi làm của chị @Quyên Doãn hay những kiến thức y học về sinh sản mới lạ khiến em vừa bất ngờ vừa ngạc nhiên từ chị @Oanh Do . Rồi anh @Cuong Huynh cũng đã từng có thời gian bị trầm cảm, bé @Thanh Xuân mang một phong cách khá Nhật Bản...gần đây nhất khi em làm đến bài tập của ngày này thì em đã xin hẹn gặp @Phạm Thành Trung . Một bạn khá mới trên 5M và thật bất ngờ khi em với bạn bằng tuổi nhau. Buổi hẹn gặp này của em khác hoàn toàn so với những lần hẹn gặp trước, đa phần khi em hẹn gặp thì mọi người đi trước thường có tâm thế chia sẻ truyện đời, truyện nghề, hay nói về 5M và em chỉ ngồi nghe là chính vì có lẽ mọi người thích chia sẻ? Còn lần này rút kinh nghiệm em gặp Trung với 1 tư duy khác mọi lần trước. Em chủ động hẹn gặp Trung, một người cũ xin kết nối với người mới. Và đương nhiên là Trung chưa có gì để đổ ào ào lên người em.haha. Em muốn gặp Trung với tâm thế để giao lưu, trò truyện tìm hiểu về một người hoàn toàn mới lạ. 30 phút, 15 phút cho mỗi người đủ để cả 2 kịp đưa ra những cái gì cần thiết nhất cho người khác hiểu mình, ấn tượng về mình, không lan man buôn truyện. Và wao thật bất ngờ lần này em thấy mọi thứ như cân bằng hơn em được chia sẻ, được lắng nghe, được hỏi, được cảm nhận.... Vì cùng tuổi nên có lẽ bọn em cũng có những lựa chọn, những vòng vèo của cái tuổi ngựa nó gập gềnh giống nhau, những trăn trở, hay những sở thích có những điểm chạm nhất định....và em nghĩ đây là buổi kết nối mà em cảm thấy hài lòng nhất.
1-10 of 52
Hạnh Hoàng
6
1,386points to level up
@hanh-hoang-3485
I love traveling, ẹnjoy being close to nature, and discovering the beauty of life.

Active 18m ago
Joined Sep 25, 2025
HANOI
Powered by