Hôm nay là buổi đầu tiên mình có học sinh trial. Thực sự là… mình rất háo hức và vui. Một cảm giác khó tả – kiểu như mình đang bước những bước đầu tiên trên một con đường mới. Mình đã chuẩn bị cho buổi học khá kỹ:bắt đầu bằng một bài hát khởi động, sau đó học về số đếm.
Nhưng thực tế thì khác.Bé không muốn khởi động.Và trình độ của bé cũng đã học qua số đếm rồi.
Khoảnh khắc đó, mình thừa nhận là mình hơi luống cuống.Lần đầu mà… ai chẳng vậy.
Nhưng rồi mình chọn dừng lại để lắng nghe.Mình hỏi phụ huynh mong muốn gì.Mình trò chuyện trực tiếp với bé.
Và mình đã biết được rất nhiều điều:
- Tên, tuổi, gia đình của bé
- Bé đang học lớp 1
- Bé có thể nói tiếng Việt ở mức cơ bản
- Phụ huynh thực ra đang muốn tìm gia sư dạy Toán và Tiếng Anh, chứ không phải dạy Tiếng Việt như mình nghĩ ban đầu
- Tuy vậy, phụ huynh vẫn muốn tìm một lớp học phù hợp cho con
Buổi học không hoàn hảo.Nhưng mình đã kết nối được.Mình đã hiểu đúng nhu cầu.Và mình đã giao tiếp được với bé bằng những câu nói rất đời, rất thật.
Ở cuối buổi, mình chốt thử phương án:👉 học 2 buổi/tuần
Chỉ có một điều mình chưa rõ:phụ huynh sẽ đăng ký lịch học vào thời điểm nào – em muốn hỏi thêm các cao nhân về bước này ạ
có ai giống em không ạ???